หน้าหลัก
กรรมการ
ข่าวสาร
บทความ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
OFOS Workshop “Train the Trainer” รุ่น 3-5 ภายใต้โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” DATE 10 ม.ค. 2025
THACCA-Thailand Creative Culture Agency นำโดย ‘เชฟชุมพล แจ้งไพร’ ประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านอาหาร และ ‘เชฟตั้ม-ณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต’ ผู้อำนวยการหลักสูตร OFOS ด้านอาหาร จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างครูผู้สอน Train the Trainer รุ่น 3-5 ภายใต้โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย” ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ ห้อง Grand Ballroom ชั้น 3 อาคารศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย สถาบันอาหาร
เตรียมความพร้อมครูผู้สอน เดินหน้าอบรมเชฟอาหารไทยทั่วประเทศ
กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้ครูผู้สอน ที่จะมีหน้าที่ไปพัฒนาทักษะให้กับผู้เข้าอบรมหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ โดยแบ่งการจัดอบรมเป็น 2 ช่วงเวลา คือ
- ช่วงที่ 1 ระหว่างวันที่ 18 - 22 ธันวาคม 2567
- ช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 6 - 10 มกราคม 2568
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดความรู้และทักษะที่จำเป็นในการเป็นผู้สอนอย่างมืออาชีพ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ การประเมินผล และการใช้เครื่องมือเพื่อการบริหารจัดการการอบรม ทั้งนี้ หลักสูตรการฝึกอบรมจะเน้นให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม สามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความมั่นใจและทักษะในการสื่อสารที่ดี อีกทั้งเสริมสร้างแนวทางการจัดการเรียนการสอนที่ทันสมัย ตอบสนองต่อความต้องการของผู้เรียนในยุคปัจจุบัน
นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการสร้างความเข้าใจและเตรียมความพร้อมครูผู้สอนแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ครูผู้สอนได้ไปศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับภาคเอกชน ที่เกี่ยวข้องในสาขาอาชีพอีกด้วย
✳︎ โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย OFOS ที่ตั้งเป้าพัฒนาและยกระดับศักยภาพด้านวัฒนธรรมสร้างสรรค์ให้คนไทยทุกคน ✳︎
Tags:
ofos
,
food
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ
(ดูเพิ่มเติม)
ยอมรับ
ปฏิเสธ