คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านอาหาร นำโดย ‘เชฟชุมพล แจ้งไพร’ ประธานอนุกรรมการฯ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศผู้เข้ารับอบรมหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ (Master Thai Chef Program) รุ่นที่ 1 จำนวน 1,300 คนจากทั่วประเทศ
งานนี้ ‘นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี’ ประธานกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ร่วมเปิดการปฐมนิเทศ โดยแสดงวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนนโยบายซอฟต์พาวเวอร์ด้านอาหารของรัฐบาล รวมถึง เชฟชุมพล แจ้งไพร ประธานอนุกรรมการ และ เชฟตั้ม ณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต ผู้อำนวยการหลักสูตร OFOS อาหาร ได้นำเสนอเป้าหมายและแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนของโครงการกับผู้เข้าร่วมอบรม
โครงการ ‘หนึ่งหมู่บ้านหนึ่งเชฟอาหารไทย’ เป็นหนึ่งในโครงการภายใต้นโยบาย ‘หนึ่งครอบครัวหนึ่งซอฟต์พาวเวอร์ (OFOS)’ ของ THACCA-Thailand Creative Culture Agency โดยความร่วมมือจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม
.