“ภาพฝันของผมสำหรับโครงการนี้ คือ ต้องการเพิ่มเชฟอาหารไทยมืออาชีพในระดับโลก นี่เป็นเรื่องสำคัญ และต้องการแสดงให้เห็นว่า เชฟอาหารไทย ก็มีมาตรฐานไม่ด้อยไปกว่าเชฟชาติใดในโลก ทั้งในเรื่ององค์ความรู้ในระดับสากล เขารู้อะไรกัน เขาหั่นและทำอาหารกันอย่างไร Food Idea Standard หรือ World Food Idea Standard เป็นแบบไหน เราและเขาก็รู้เท่าเทียมกัน
เชฟอาหารนี่แหละ ที่จะเป็น ‘กองรบ’ ในการขยายร้ายอาหารไทยในตลาดโลก ที่เราตั้งเป้าว่าจะมีร้านอาหาร 100,000 ร้านในอีก 4 ปี ข้างหน้า บุคลากรที่สำคัญ คือ เชฟ”
“ที่สำคัญ เราต้องการให้เชฟที่อยู่ในหลักสูตรโดย THACCA ของเรานั้น เป็น Salesman ของประเทศไทย ที่จะสามารถจะพรีเซนต์ผลิตภัณฑ์ของประเทศไทย สู่สายตาชาวโลก นี่คือการเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับคนไทย และ เชฟที่เราจะเทรนได้ จะต้องบอกได้ว่า สินค้าไทยคุณภาพแบบไหนที่ตลาดมีความต้องการ เพื่อจะส่งย้อนมาถึงเกษตรกร ที่เป็นต้นน้ำในการผลิต และนี่คือการทำงานร่วมกันของเรา”
📌 โครงการ OFOS จะเปิดให้คนไทยลงทะเบียนเพื่อ ‘บ่มเพาะทักษะสร้างสรรค์’ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ รายละเอียดและหลักสูตรจะเป็นอย่างไร รอติดตามได้ “เร็วๆ นี้”