"...ภาพฝันของผมสำหรับโครงการนี้ คือ ต้องการเพิ่มเชฟอาหารไทยมืออาชีพในระดับโลก และอยากแสดงให้เห็นว่า เชฟอาหารไทยมีมาตรฐานไม่ด้อยไปกว่าเชฟชาติใดในโลก..."

"...ภาพฝันของผมสำหรับโครงการนี้ คือ ต้องการเพิ่มเชฟอาหารไทยมืออาชีพในระดับโลก และอยากแสดงให้เห็นว่า เชฟอาหารไทยมีมาตรฐานไม่ด้อยไปกว่าเชฟชาติใดในโลก..."

“ภาพฝันของผมสำหรับโครงการนี้ คือ ต้องการเพิ่มเชฟอาหารไทยมืออาชีพในระดับโลก นี่เป็นเรื่องสำคัญ และต้องการแสดงให้เห็นว่า เชฟอาหารไทย ก็มีมาตรฐานไม่ด้อยไปกว่าเชฟชาติใดในโลก ทั้งในเรื่ององค์ความรู้ในระดับสากล เขารู้อะไรกัน เขาหั่นและทำอาหารกันอย่างไร Food Idea Standard หรือ World Food Idea Standard เป็นแบบไหน เราและเขาก็รู้เท่าเทียมกัน

เชฟอาหารนี่แหละ ที่จะเป็น ‘กองรบ’ ในการขยายร้ายอาหารไทยในตลาดโลก ที่เราตั้งเป้าว่าจะมีร้านอาหาร 100,000 ร้านในอีก 4 ปี ข้างหน้า บุคลากรที่สำคัญ คือ เชฟ”

“ที่สำคัญ เราต้องการให้เชฟที่อยู่ในหลักสูตรโดย THACCA ของเรานั้น เป็น Salesman ของประเทศไทย ที่จะสามารถจะพรีเซนต์ผลิตภัณฑ์ของประเทศไทย สู่สายตาชาวโลก นี่คือการเพิ่มโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับคนไทย และ เชฟที่เราจะเทรนได้ จะต้องบอกได้ว่า สินค้าไทยคุณภาพแบบไหนที่ตลาดมีความต้องการ เพื่อจะส่งย้อนมาถึงเกษตรกร ที่เป็นต้นน้ำในการผลิต และนี่คือการทำงานร่วมกันของเรา”

📌 โครงการ OFOS จะเปิดให้คนไทยลงทะเบียนเพื่อ ‘บ่มเพาะทักษะสร้างสรรค์’ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ รายละเอียดและหลักสูตรจะเป็นอย่างไร รอติดตามได้ “เร็วๆ นี้”

Tags: ofos, food