“ผมเองเดินทางมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ทุกทวีป เราเห็นเครือข่ายของร้านอาหารไทย เรารู้ว่าเขาต้องการอะไร และเราจะซัพพอร์ตเขาได้อย่างไร ตอนนี้โครงการเรากำบลังวเริ่ม แต่ก็มีร้านอาหารจากทั่วโลกเริ่มถามแล้วว่าเรามีคนแล้วหรือยัง เพราะเขาต้องการเชฟจากกลุ่มที่เราจะเทรนออกไป นี่คือสิ่งที่เราประสานและเตรียมการไว้หมดแล้ว”
“ปัจจุบันรายได้ของเชฟอาหารไทยปกติต่อเดือน ในประเทศไทย และในเอเชีย เรตต่ำสุดคือ 38,000-80,000 บาท ระดับหัวหน้าห้องอาหาร แม้กระทั่งในเมืองไทย เงินเดือนราว 120,000 บาท แต่เชฟอาหารไทยในฝั่งออสเตรเลีย ยุโรป และสหรัฐอเมริกา รายได้ต่อเดือนอยู่ที่ตัวเลขหกหลัก นี่แสดงให้เห็นว่า ใครๆ ก็อยากได้เชฟอาหารไทย ดังนั้นโครงการของเราหลังจบหลักสูตรของเรา จะมีใบประกอบคุณวุฒิวิชาชีพ และเราจะเสริมสร้างคนที่มีสกิลในระดับที่นานาชาติต้องการ”
“คนทำอาหาร คือ หมอคนแรกของคนทานอาหาร เพราะถ้าคุณทำอาหารที่ไม่มีคุณภาพ คนที่ทานอาหารของคุณก็มีสุขภาพที่ดีไม่ได้”
📌 โครงการ OFOS จะเปิดให้คนไทยลงทะเบียนเพื่อ ‘บ่มเพาะทักษะสร้างสรรค์’ ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ รายละเอียดและหลักสูตรจะเป็นอย่างไร รอติดตามได้ “เร็วๆ นี้”